Thứ sáu, ngày 02 tháng 10 năm 2020

Giáo xứ Nam Đồng: Thánh lễ tạ ơn 10 năm linh mục

Giáo xứ Nam Đồng: Thánh lễ tạ ơn 10 năm linh mục

 

Vào lúc 09g30 sáng ngày 11.6.2019, quý cha chịu chức ngày 11.6.2009 thuộc Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ nhau tại nhà thờ Giáo xứ Nam Đồng (Giáo hạt Vũng Tàu) để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng 10 năm hồng ân thiên chức linh mục trong sự hiện diện đầy tình thương của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa.

Quý cha chịu chức ngày 11.6.2009 gồm có 06 cha:

Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục

Cha Giuse Vũ Minh Đạo – Chánh xứ Phước Bình

Cha Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tín – Chánh xứ Hòa Sơn

Cha Giuse Vũ Đức Thịnh – Chánh xứ Long Hải

Cha An tôn Nguyễn Văn Thuần – Phụ trách Giáo họ biệt lập Hòa Hưng

Cha Giuse Trần Đình Túc – Chánh xứ Nam Đồng

Chủ tế thánh lễ hôm nay là Cha Giuse Vũ Minh Đạo. Cùng hiệp dâng và cầu nguyện có quý cha quản hạt; quý cha trong giáo phận; quý tu sĩ, thân nhân, ân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. 

Trước thánh lễ, trong niềm vui hân hoan, một vị đại diện cộng đoàn có những lời chúc mừng và những cánh hoa tươi thắm trao tặng quý cha.

Tiếp nối tâm tình đó, trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc – Giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu đã nêu lên ý nghĩa của thiên chức linh mục cũng như niềm vui, sự ưu tư và những giới hạn của phận người nơi người linh mục: Cha nói: “…Linh mục, một con người yếu hèn và giới hạn về nhiều phương diện nhưng là được Chúa yêu thương chọn gọi, được thánh hiến cho Chúa để hoàn toàn thuộc về Chúa nên luôn luôn cần phải có ơn của Chúa giúp… Nhờ ơn của Chúa, người linh mục biết mình là người của Chúa nên ở giữa thế gian mà không thuộc về thế gian. Linh mục có cách sống riêng của mình, cách sống theo ánh sáng của Tin mừng. Cho nên mọi giảng huấn, mọi công việc, mọi chương trình đều được hướng dẫn theo ánh sáng của lời Chúa, theo giáo huấn của Hội thánh và theo đường hướng mục vụ của giáo phận…. Mười năm trôi qua, cuộc đời linh mục được dệt nên biết bao hồng ân của Chúa. Có những lúc niềm vui ngập tràn, bên cạnh những man mác nỗi buồn vì có nhiều khó khăn và thử thách, cũng như những hoang mang lo sợ trong việc kiến tạo cho cộng đoàn mình đang phục vụ được luôn thăng tiến. Bất cứ công việc gì, …, linh mục không muốn cho người khác ca tụng mà chỉ muốn thực hiện tất cả trong sự yêu mến Chúa…”.

Cuối lễ, Cha Giuse Nguyễn Công Luận đại diện cho quý cha mừng kỷ niệm dâng lời tri ân quý đức cha, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã luôn yêu thương đồng hành với quý cha trong hành trình sứ vụ, cũng như đã thương đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cho các cha hôm nay.

Chặng đường 10 năm, là khoảng thời gian không quá dài với đời người, nhưng cũng không quá ngắn trong một hành trình chọn lựa cho lẽ sống của một kiếp người. Khoảng thời gian 10 năm là chặng đường lý tưởng cho một cuộc kiểm nghiệm những giá trị và tiếp tục sẵn sàng cho hành trình mở ra phía trước. Cầu chúc cho hành trình phía trước của quý cha luôn luôn rộn lên tiếng reo vui trong từng bước chân của mình.

Anrê Xuân Phúc