Thứ sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2020

TGM Bà Rịa: THÔNG BÁO v/v bình thường hóa những sinh hoạt tôn giáo

 

TOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA
—————————————————————————
Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phước Hiệp,
Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Email: vptgmbr@yahoo.com – vptgmbr2005@gmail.com
Đt: (254) 3737 873

Số: 085-20/TGM

THÔNG BÁO

v/v bình thường hóa những sinh hoạt tôn giáo

Bà Rịa, ngày 08 tháng 5 năm 2020

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ

                và anh chị em tín hữu Giáo phận Bà Rịa

Anh chị em thân mến,

Thời gian vừa qua đối với chúng ta thực sự là một kinh nghiệm quý giá để đức tin của chúng ta được tôi luyện trong đau khổ và thử thách, được lớn lên trong cảm nhận về lòng khát khao ân sủng nơi Chúa và trong trải nghiệm đức ái với tha nhân.

Hôm nay, trong tâm tình tạ ơn và trong niềm xác tín vào tình thương của Chúa, tôi thông báo đến anh chị em tin vui này:

1. Từ Thứ Bảy 09-5-2020, mọi sinh hoạt tôn giáo trong Giáo phận được tổ chức lại cách bình thường, đồng thời sẽ ngưng thực hiện chương trình trực tuyến các thánh lễ hàng ngày.

Quyết định này dựa trên thông báo số 177/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, và căn cứ công văn số 304/TGCP của Văn phòng Tôn giáo Chính phủ, ban hành ngày 08-5-2020.

2. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến rất phức tạp, số người nhiễm và số người tử vong do dịch bệnh tại nhiều nước vẫn ở mức cao, vì vậy chúng ta vẫn phải hết sức cẩn trọng và ý thức trách nhiệm, tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh, không để dịch bệnh bùng phát trở lại; đồng thời tích cực góp phần ổn định những sinh hoạt đạo đời, gia tăng những hoạt động bác ái nâng đỡ những gia đình khó khăn trong cộng đồng nhằm xây dựng cuộc sống an bình và phát triển toàn diện.

3. Hôm nay, tôi muốn cám ơn quý cha và tất cả anh chị em, trong thời gian qua đã bày tỏ tình hiệp nhất tuyệt vời và nỗ lực sống đức tin cách bền bỉ và tích cực để cùng nhau vượt qua thử thách của đại dịch. Mặc dù không thể đến nhà thờ để đọc kinh cầu nguyện và hiệp dâng thánh lễ, nhưng tôi tin chắc rằng anh chị em vẫn hiệp thông sốt sắng hơn bao giờ hết những thánh lễ trực tuyến mỗi ngày và những giờ kinh ấm áp tình gia đình; mặc dù phải cách ly, hạn chế gặp gỡ nhau nhưng lòng bác ái Kitô giáo xóa nhòa mọi khoảng cách và nối kết mọi người trong yêu thương sẻ chia.

Thay lời cho Giáo phận, tôi cũng muốn gửi lời cám ơn chân thành đến Ban Truyền thông Giáo phận đã dốc hết tâm lực và hy sinh để chu toàn phận vụ âm thầm nhưng rất trân quý để phục vụ cho nhu cầu tâm linh của các tín hữu trong và ngoài Giáo phận qua những thánh lễ trực tuyến mỗi ngày.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng Giáo phận, xin Thiên Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em trong bình an.

Thân mến chào anh chị em,

                                                                                                                                        + EMMANUEL NGUYỄN HỒNG SƠN

                                                              Giám mục Giáo phận Bà Rịa