Thứ năm, ngày 06 tháng 08 năm 2020

Đức Cha Emmanuel GP Bà Rịa,Trao Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Trung Đồng 19/07/20

Vào lúc 9h, Chúa Nhật 19/7/2020 đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Trung Đồng. Thánh lễ do Đức Cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa làm chủ tế. Ngài đã ban Bí tích Thêm Sức cho 84 em thiếu nhi, 12 anh chị tân tòng và 6 thanh thiếu niên trong giáo xứ. Thánh lễ diễn ra hết sức trang trọng và sốt sắng .

Tham dự thánh lễ ngoài cộng đoàn giáo xứ là sự hiện diện của quý Cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ và Cha tiền nhiệm của giáo xứ Trung Đồng Đa Minh Mai Quang Bình, Ngài luôn có mặt trong các hoạt động quan trọng của giáo xứ.

Để chuẩn bị cho Thánh lễ ngày hôm nay, đó là cả một quá trình cố gắng học hỏi giáo lý của các em thiếu nhi, các anh chị tân tòng với sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của các Sơ, anh chị Giáo lý viên trong giáo xứ, đặt biệt là Cha Sở, Ngài đã kiểm tra các bài học mà các em đã được hướng dẫn để củng cố lại tâm hồn và đức tin giúp các em và anh chị tân tòng bước vào ngày trọng đại trong đời sống thiêng liêng của mình.

Sau nghi thức Thêm sức, ông Chánh xứ Vũ Viết Huy đã thay mặt cộng đoàn có đôi lời tri ân, cảm tạ đến Đức Cha Emmanuel, Qúy Cha, Qúy tu sĩ đã và tất cả những ai đã góp phần để cho các em có được một Thánh lễ thiêng liêng trong ngày hồng phúc hôm nay.

Thánh lễ khép lại trong niềm hân hoan  và ân sủng tràn đầy của Chúa Thánh Thần. Nguyện xin cho các em, anh chị được lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay luôn sống trong sự soi sáng của Chúa  Thánh Thần để đời sống đức tin ngày càng đơm hoa trĩu quả.

BC- Ban Truyền Thông

Hình ảnh: Gia Kính

 

   Ảnh:GIA KÍNH -BTT GX--TĐ