Thứ bảy, ngày 17 tháng 08 năm 2019

Giáo xứ Trung Đồng: RƯỚC KIỆU TÔN VINH ĐỨC MẸ TẠI BÃI DÂU

Giáo xứ Trung Đồng rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ tại  Bãi Dâu

     Tháng 5, là tháng mà toàn thể Giáo hội dành riêng để tôn kính Đức Mẹ. Cùng hòa chung tâm tình ấy, vào lúc 19h00 ngày 12 tháng 5, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Trung Đồng đã tề tựu đông đủ tại trung tâm hành hương Bãi Dâu, lòng đầy hân hoan và sốt mến tham dự cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ. 

     Đức Cha Emamnuel - Giám mục Giáo phận Bà Rịa, quý linh mục và tu sĩ, giáo dân giáo xứ Trung Đồng, khách hành hương trong và ngoài Giáo, mỗi người trên tay là đóa hồng tươi hoặc ngọn nến cháy sáng lung linh.  Dẫn đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao tiếp đến là toàn thể cộng đoàn, đi trước kiệu Đức Mẹ là Đức Giám mục Emamnuel, các em thiếu nhi tung hoa.

      Đoàn rước tiến lên trong tiếng trống của đội trống giáo xứ. Đoàn dừng lại mỗi khi một ngắm trong chuỗi Năm Sự Mừng của Tràng Chuỗi Mân Côi. Đức Cha, Ca đoàn Cecilia cùng với cộng đoàn tiếp bước với lời kinh tiếng hát  như hòa vào ánh sáng lung linh tỏa ra từ những ngọn nến trải dài như dòng suối, lời ca vang : "Ave  Ave Ave Maria, Ave..."  tất cả, tất cả cùng  những hy sinh và ước nguyện trong đời sống của mỗi người kết dệt thành những hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ Nhân lành

     Hành trình cuộc rước kiệu Tôn vinh Đức Mẹ kết thúc trong ngôi Thánh đường Bãi Dâu và toàn thể cộng đoàn sốt sắng cùng với Mẹ chiêm ngắm Chúa Giêsu  Thánh Thể qua giờ chầu Mình Thánh Chúa.

    Nguyện chúc cho mỗi người chúng ta luôn được Mẹ yêu thương che chở, sống phó thác trọn vẹn nơi Chúa. Xin Mẹ hãy luôn cầu nguyện cho toàn thể cộng đoàn chúng con ngày càng xác tín hơn nữa về niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh 

BTT