Thứ năm, ngày 13 tháng 05 năm 2021

Thánh lễ đồng tế - Kết thúc ngày chầu Thánh Thể thay Giáo phận của Giáo xứ Trung Đồng

THÁNH LỄ ĐỒNG TẾ

KẾT THÚC NGÀY CHẦU THÁNH THỂ THAY GIÁO PHẬN

CỦA GIÁO XỨ TRUNG ĐỒNG

*****

    Vào lúc 10h00, Chúa nhật ngày 25.04.2021 tại Giáo xứ Trung Đồng, Cha Chánh xứ cùng các quý  Cha trong hạt Vũng Tàu, quý tu sỹ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã cử hành thánh lễ đồng tế kết thúc giờ chầu lượt của giáo xứ Trung Đồng thay cho Giáo phận và cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sỹ.

    Thánh lễ do Cha chánh xứ Matthêu chủ tế.

    Trong bài giảng, cha Antôn Trần Văn Binh - chánh xứ Tân Châu đã có những chia sẻ  rất chân tình với cộng đoàn về hình ảnh người mục tử và đàn chiên. Cha Antôn nhấn mạnh vào mối tương quan giữa chủ chăn và chiên của mình, đó chính là sự liên kết trong tình yêu: “Chiên của Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng biết Ta”.

    Hình ảnh Chúa Giêsu được thể hiện qua người mục tử nhân lành, Ngài chăm sóc đàn chiên của mình bằng sự tự do, bằng tình yêu thương thay cho những luật lệ hà khắc. Với trái tim đầy yêu thương và sự nhạy bén của vị mục tử, Ngài hiểu thấu từng nhịp đập lẫn những âm thanh trong tâm hồn của chúng ta, những suy tư lo lắng và trăn trở thầm kín mà không một nhà tâm lý nào có thể nhận ra. Ấy thế mà, người mục tử với tên gọi Giêsu đã nhận ra. Ngài đồng cảm và sẻ chia để giúp chiên của mình ngày một vững vàn, mạnh mẽ và đầy tự tin trước những tiếng tru của bầy sói.

    Hình ảnh Chúa Giêsu chết vì tình yêu để một lần nữa củng cố cho tính chân thật cũng như khẳng định với chúng ta về tình yêu cao cả và đầy diệu kỳ, để những con chiên ấy sẽ tiếp tục lớn mạnh và nối tiếp con đường trở thành mục tử nhân lành như Chúa. Bản thân của mỗi chúng ta hãy trở thành mục tử nhân lành: Cha mẹ hãy là mục tử của con cái, anh chị hãy trở thành mục tử của các em,…..nhưng trên hết, Ngài muốn có nhiều người tiếp tực công việc của mình: đó là những vị chủ chăn trong Hội Thánh, để chăm sóc đời sống đức tin và đồng hành với chiên của Ngài trong hành trình tiến về Nước Chúa.

    Trong tâm tình ấy, Giáo hội đã dành ra ngày hôm nay: Chúa nhật Chúa Chiên Lành! Để cầu nguyện cho ơn gọi làm linh mục và tu sỹ.

    Lạy Chúa Giêsu, Người mục tử nhân lành, xin hãy ban thêm cho chúng con nhiều vị mục tử nhân lành  như Chúa để dẫn dắt chúng con trên con đường đức tin còn nhiều thiếu xót. Và xin cho chúng con cũng trở thành những mục tử trong chính gia đình của mình để hướng dẫn con cái theo đúng giới luật yêu thương mà Chúa đã dạy.

     BonChen - Ban TT Gxứ Trung Đồng

 

 

                                                                                                        Hình ảnh: Gia Kính