Thứ bảy, ngày 07 tháng 12 năm 2019

THIẾU NHI GX TRUNG ĐỒNG MỪNG THÁNH LỄ TẠ ƠN, KẾT THÚC NĂM HỌC GIÁO LÝ

THIẾU NHI GX TRUNG ĐỒNG MỪNG THÁNH LỄ TẠ ƠN, KẾT THÚC NĂM HỌC GIÁO LÝ

Hòa chung  không khí hân hoan, vui mừng của Giáo hội hoàn vũ nhân dịp mừng kính trọng thể hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, vào sáng ngày 30 tháng 06 năm 2019, Cha Chánh xứ Matthew đã dâng Thánh lễ cầu nguyện và phát thưởng cho các em thiếu nhi các khối từ xưng tội trở lên, đã đạt giải cao sau một năm học giáo lý.

Thánh lễ thiếu nhi hôm nay có rất đông quý phụ huynh tham dự, cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện cho.

Sau bài giảng, Cha Sở đã cử hành nghi thức tuyên hứa cho 18 em  thuộc lớp giáo lý Hồng Ân. Nghi thức diễn ra trong không khí long trọng với lời hứa đem Tin Mừng đến cho mọi người.

Dưới sự quan tâm, dẫn dắt và sự chỉ bảo từ Cha Matthew, quý Soeur và các anh chị Giáo lý viên, các em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Trung Đồng không những tăng thêm vốn hiểu biết về Thiên Chúa và Hội thánh mà còn được hun đúc thêm tình yêu Chúa, mến thương tha nhân. Trong Thánh lễ, Cha Matthew đã nhấn mạnh với các em thiếu nhi rằng: "Hãy can đảm và quyết tâm để gạt bỏ những trở ngại trên con đường trở nên giống Chúa hơn".

Sau khi kết thúc Thánh lễ, Soeur Teresa đã thay mặt các anh chị Giáo lý viên có báo cáo với Cha Matthew về tình hình học tập của các em thiếu nhi trong năm qua. Được biết, Cha Matthew đã có lời khen ngợi, động viên, khích lệ tất cả thiếu nhi trong việc hăng say tìm hiểu Chúa mỗi ngày. Buổi lễ trao phần thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập đã diễn ra trong niềm vui và niềm tự hào của Cha Chánh xứ Matthew, quý soeur, các anh chị giáo lý viên và của cả các phụ huynh. Sự kiện này được tổ chức một lần nữa cho thấy sự quan tâm không chỉ về vật chất mà cả tinh thần từ các thành phần thuộc cộng đoàn giáo xứ; qua đó giúp các em ngày một trưởng thành về mặt đức tin, xứng đáng là thế hệ tương lai đầy tốt đẹp mà Giáo hội mong ước trong thời đại có quá nhiều cạm bẫy vô hình và phức tạp.

Kết thúc buổi lễ là lời cảm ơn đến từ một em đại diện cho thiếu nhi với lời hứa sang năm sẽ cố gắng hơn trong việc học hỏi Lời Chúa và vâng nghe người lớn. Các em cũng không quên cam kết sống theo tinh thần "can đảm và quyết tâm" mà Cha Chánh xứ đã dạy.

BTT