Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Giáo Xứ Trung Đồng - Giáo Phận Bà Rịa  Xin Chúa chúc lành cho bạn !

Thứ hai, ngày 06 tháng 04 năm 2020

CHÚA NHẬT LỄ LÁ - NĂM A - 05.04.2020

Matthêu đoạn 26, câu 42: Chúa Giêsu lại đi cầu nguyện lần thứ hai và nói:/ “LẠY CHA,/ NẾU CHÉN NÀY KHÔNG THỂ QUA ĐI MÀ CON PHẢI UỐNG,/ THÌ XIN CHO Ý CHA ĐƯỢC THỂ HIỆN”.

Lạy Chúa Giêsu,/ đứng trước khổ hình thập giá và cái chết đau đớn/ Chúa vẫn một lòng vâng theo ý Cha;/ xin cho chúng con và các bạn trẻ biết học xin vâng theo Ý Chúa mỗi ngày./ Amen

 

HỌC HỎI GIÁO LÝ HỘI THÁNH CÔNG GIÁO

Youcat 101: H./ Tại sao Chúa Giêsu phải cứu chuộc chúng ta bằng cái chết trên thánh giá,/ mà không dùng cách khác?

T./ Dù vô tội,/ Chúa Giêsu cũng chọn cái chết dữ dằn để từ bỏ mình/ và tận hiến hoàn toàn trên thánh giá./ Người đã chọn thập giá để gánh tội thế gian/ và chịu những đau khổ của nhân loại./ Như thế,/ vì Tình yêu trọn hảo của Người,/ Người đã đem nhân loại trở về cùng Thiên Chúa./ Không ai còn có thể nói:/ Thiên Chúa không biết tôi phải đau khổ [613-617, 622-623].

Từ trước tới giờ, Chúa Nhật Lễ Lá năm nay thật ngoại lệ đến lạ thường. Ngoại lệ vì Giáo Hội cho phép giáo dân tham dự nghi lễ online; lạ thường vì chúng ta không được nhận những nhành lá, không cùng nhau hiện diện tại thánh đường để cử hành lễ Lá....

THÁNG TƯ 2020 Ý cầu nguyện: Cầu cho những người nghiện ngập được giải thoát. Xin cho những người đang nghiện ngập, được tận tình giúp đỡ và đồng hành, để họ được giải thoát khỏi tình trạng đau khổ này.