Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Giáo Xứ Trung Đồng - Giáo Phận Bà Rịa  Xin Chúa chúc lành cho bạn !

Chúa Nhật, ngày 17 tháng 01 năm 2021

Trưa thứ Bảy, 16/1 (giờ Roma), Toà Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận đơn từ nhiệm của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo và bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, làm tân giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc.

CHÚA NHẬT - CHÚA GIÊ-SU CHỊU PHÉP RỬA, NĂM B (10.01.2021)

CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA HÀNG TUẦN

Mác-cô đoạn 1, câu 11: Có tiếng từ trời phán rằng: “CON LÀ CON YÊU DẤU CỦA CHA,/ CON ĐẸP LÒNG CHA”.

Lạy Chúa Giê-su,/ tuổi trẻ như là ân sủng, và như là quà tặng của Chúa,/ xin cho người trẻ biết không ngừng phát huy các ân huệ Chúa ban/ để sống đẹp Ý Chúa/ và góp phần làm phong phú thế giới hôm nay./ Amen.

HỌC HỎI GIÁO LÝ HỘI THÁNH CÔNG GIÁO

H./ Tại sao Chúa Giê-su để ông Gioan Tiền hô làm phép rửa cho mình,/ dù Người chẳng có tội gì?

T./ Chúa Giê-su chịu phép rửa/ là chịu dìm trong lịch sử tội lỗi của cả nhân loại./ Nhờ đó Người dạy ta rằng/ để cứu độ chúng ta khỏi tội lỗi,/ một ngày kia Người sẽ bị dìm trong cái chết,/ để được sống lại nhờ quyền năng của Cha Người.

Người Công Giáo có một kinh nguyện rất hay vẫn được dùng trong khi viếng xác hoặc giỗ chạp đó là Kinh “ Chúa Thiên Đàng” có ý nhắc nhở cho mọi người, hãy biết lo cho cái chết của chính mình: “

Ý cầu nguyện: Cầu cho tình huynh đệ nhân loại. Xin Chúa ban cho chúng ta, được sống trọn vẹn tình huynh đệ với anh chị em thuộc các tôn giáo khác, cầu nguyện cho nhau và khoan dung với hết thảy mọi người.